H
hiensau99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đổi các số đã cho thành số ghi trong hệ cơ số 3 mà không đổi qua hệ thập phân. Đề bài thế và tớ giải là: [9] là hệ cơ số 9, [3] là hệ cơ số 3 nhé
2351 [9] = 2* ( 9^3) + 3* ( 9^2) + 5*9 +1
= 2 * ( 3^6) + 1* ( 3^5) + ( 3*1 +2)* (3^2) +1
= 2 *(3^6) + 1*(3^5) + 1* ( 3^3) + (3^2) *2 +1
= 21121 [3]
Nhưng khi mình tính thông qua hẹ thập phân làm trung gian thì kết quả lại ra 2101201 [3].
Vậy mình làm sai hay là lí do khác? Nhưng theo mình nghĩ thì bài tập như thế này chỉ áp dụng cho kết quả ko có số 0.
Bạn nào biết giúp mình nha!
2351 [9] = 2* ( 9^3) + 3* ( 9^2) + 5*9 +1
= 2 * ( 3^6) + 1* ( 3^5) + ( 3*1 +2)* (3^2) +1
= 2 *(3^6) + 1*(3^5) + 1* ( 3^3) + (3^2) *2 +1
= 21121 [3]
Nhưng khi mình tính thông qua hẹ thập phân làm trung gian thì kết quả lại ra 2101201 [3].
Vậy mình làm sai hay là lí do khác? Nhưng theo mình nghĩ thì bài tập như thế này chỉ áp dụng cho kết quả ko có số 0.
Bạn nào biết giúp mình nha!