[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số thức ab+bc+ca+abc=4
chứng minh rằng
[tex]3(\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{^{\sqrt{b}}}+\frac{1}{\sqrt{c}})^2\geq (a+2)(b+2)(c+2)[/tex]
----mọi người giúp mình với---mình nghĩ là đổi biến thành [tex]\frac{2x}{y+z}[/tex] --- khá ổn vs dạ thiết và vế phải nhưng ko đc--mong đc soi sáng
chứng minh rằng
[tex]3(\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{^{\sqrt{b}}}+\frac{1}{\sqrt{c}})^2\geq (a+2)(b+2)(c+2)[/tex]
----mọi người giúp mình với---mình nghĩ là đổi biến thành [tex]\frac{2x}{y+z}[/tex] --- khá ổn vs dạ thiết và vế phải nhưng ko đc--mong đc soi sáng
