đọc thơ = nhớ toán!!!^^

P

phuonglinh_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ Sinh viên với số pi (3,1415926535897932384)
Ba ơi con rất nhớ nhà
Một mình con nhớ tới bà tới ôg
Bốn tháng xa cách dòng sông
Một thời để nhớ trog lòng của con
Năm nào con chạy lon ton
Chín thơm quả ngọt, quả ngon bà dành
Hai mùa lá đỏ rồi xanh
Sáu năm đi mãi đã thành nhớ nhug
Năm nay chín nhớ mười mog
Ba ơi con sẽ về cùng quê xa
Năm nay con sẽ về nhà
Tám ngày sum họp nhà ta vui vầy
Chín rồi trái ngọt vườn cây
Bảy năm chăm sóc giờ đây đã vàng
Chín h theo chuyến đò ngag
Ba đưa xuống bến để sag thăm bà
Hai dòng sôg đó quê ta
Ba chợt nhớ lại ngày xa mái trường
Tám năm chih chiến mù sương
Bốn phương khói lửa vẫn thường đọc thơ.


Hồn con ươm những ước mơ
Đêm đêm con nhớ vần thơ thưở nào
Số pi hấp dẫn biết bao
Con đưa từng số đi vào lời ca
Hồn thơ ý toán giao hòa
Sinh viên khoa toán cũng là thi nhân!

TRẦN VĂN PHONG

Bài thơ trên đây cho bn cách nhớ 19 cs thập phân sau dấu phẩy của số pi qua 19 chữ đầu dòng.
 
H

hinhacon_ha

cho tớ hỏi một chút xíu là số pi có nghĩa là thế nào, hiện nay đọc bài này mình cứ mơ màng đâu đâu y' chẳng hiểu mong bạn giải thích dùm. thanks
 
T

tiendatsc

Pi là một hằng số trong toán học có giá trị bằng chu vi đường tròn chia cho đường kính của đường tròn đó. Nó hay được viết ký hiệu bằng chữ Hy Lạp π. Tên pi do chữ peripheria (perijeria) có nghĩa là chu vi của đường tròn.
 
P

pedung94

em còn nhiều cách khác hay hơn. Nhưng phải đếm chữ cơ.
trong sách nâng cao và phát triển toán ấy nhiều lắm trên 3 cách lận
các bn có muốn bik hok mình sẽ poss
 
P

pro_ecec

học thơ thế kia dài quá ,huhu ,pro ko học được đâu ,1 số bài ngắn khác nè
Sin Đi Học, Cứ Khóc Hoài, Thích Đòi Kẹo, Có Kẹo Đây (Sin = Đối / Huyền, Cosin = Kề / Huyền, Tang = Đối /Kề, Cotang = Kề / Đối )

Tìm sin lấy đối chia huyền
Cosin ta lấy kề huyền chia nhau
Còn tang ta sẽ tính sau
Đối trên kề dưới chia nhau ra liền.
Cotang ngược lại với tang
Kề trên đối dưới tính liền một khi.


Muốn tính diện tích hình thang
Ta đem đáy nhỏ đáy to cộng vào
Rồi đem nhân với đường cao
Chia đôi kết quả thế nào cũng ra.

Bài ấy về sau có thêm version 2 như sau:
Muốn tính diện tích Việt Nam
Ta đem Trung Quốc Thái Lan cộng vào
Rồi đem nhân với nước Lào
Campuchia phát thế nào cũng ra...

Còn đây là nguyên tắc để 2 tam giác bằng nhau:
Con gà con, gân cổ gáy, cúc cù cu
(cạnh góc cạnh, góc cạnh góc, cạnh cạnh cạnh)


Muốn tìm diện tích hình vuông
Cạnh nhân với cạng ta thường chẳng sai
Chu vi ta đã học bài
Cạnh nhân với bốn có sai bao giờ
Muốn tìm diện tích hình tròn
Pi nhân bán kính bình phương sẽ thành

cho mấy bé lớp 4 chức hợp hơn hjhj
 
A

anh_anh_1321

học thơ thế kia dài quá ,huhu ,pro ko học được đâu ,1 số bài ngắn khác nè
Sin Đi Học, Cứ Khóc Hoài, Thích Đòi Kẹo, Có Kẹo Đây (Sin = Đối / Huyền, Cosin = Kề / Huyền, Tang = Đối /Kề, Cotang = Kề / Đối )

Tìm sin lấy đối chia huyền
Cosin ta lấy kề huyền chia nhau
Còn tang ta sẽ tính sau
Đối trên kề dưới chia nhau ra liền.
Cotang ngược lại với tang
Kề trên đối dưới tính liền một khi.

cái này lớp 9 mới học mà, em lấy đâu ra thế hả pro?
 
Q

quangtuannhoc

toàn là số pi không thật , nhưng mà có cái là thiếu dấu phẩy , với lại thơ không có vần điệu cho lắm nhỉ ???
 
H

huhuhu28791

bạn ui thế có thơ về hạ bậc góc lượng giác không? cả về kiểu như là cos pi/4= căn 2/2
 
W

wizards

nghe hay đấy cho hết toán thành văn thế này thì thi sĩ Việt Nam ai cũng tổng kết toán 10 phẩy hết
 
Top Bottom