Toán 12 Đọc đồ thị ( đồ thị đạo hàm )

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
g'(x)=f'(x)-(x^2+3x/2-3/2)=p(x)-q(x)
Vẽ đồ thị hàm số q(x)=x^2+3x/2+3/2 lên cùng hệ trục với đồ thị p(x)=f'(x), mà thật ra chẳng cần vẽ đâu, nhìn đồ thị chỉ cần CALC 3 giá trị của q(x) là q(-3), q(-1) và q(1), ta thấy q(-3)=p(-3), q(-1)=q(1), q(1)=p(1) =>g'(x)=0 tại x=-3; -1; 1
Trên (-3; -1) đồ thị q(x) nằm trên p(x) =>g'(x)<0 =>hàm g(x) nghịch biến
Trên (-1; 1) đồ thị q(x) nằm dưới p(x) =>g'(x)>0 =>g(x) đồng biến
=>g(x) đạt cực tiểu trên (-3; 1) tại x=-1 =>trên (-3; 1) ming(x)=g(-1)
 
Top Bottom