Văn mẫu 8 [Đoạn văn] Trung thực

Phạm Đình Tài

Cựu Mod Văn
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,997
4,046
461
18
Đà Nẵng
THPT Thái Phiên - TP Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trung thực là luôn ngay thẳng, sống thành thật, không dối trá, lừa lọc, biết tôn trọng và bảo vệ lẽ phải, sống đúng với lương tâm.Trung thực là tiền đề để tạo nên nhân cách cho một con người. Sống trung thực sẽ giúp mọi người hình thành nên những đức tính quý báu khác. Trung thực là cơ sở để người ta nhìn vào đánh giá con người bạn, được mọi người tin yêu, quý trọng. Người chính trực thường cảm thấy cuộc sống thanh thản, không phải áy náy, cắn rứt hay lo sợ, thuận lợi cho công việc.
Sống trung thực là sống có bản lĩnh, cương trực để bảo vệ đức tin của bản thân,... Thật buồn khi trong môi trường giáo dục hiện nay, tình trạng gian lận diễn ra thường xuyên hơn bao giò hết. Trong kinh doanh dùng chiêu trò, sử dụng hoá chất,... Gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng con người.
Trong các mối hệ, cần hiểu rõ về một người nào đó rồi hãy đánh giá, không nên dùng thái độ hời hợt đến mức sai sự thật. Hãy nhớ rằng ''Nếu bạn không nói sự thực với chính bản thân mình bạn không thể nói điều đó với những người còn lại'', tôn trọng bản thân và tôn trọng giá trị người khác bằng đức tin của chính cá nhân sẽ tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
  • Like
Reactions: iwasyourfriend
Top Bottom