Toán 6 Đoạn thẳng

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
Mình tạm coi là ko có 2 điểm nào trùng nhau
Khi đó từ điểm đầu tiên nối được 199 đoạn thẳng
Từ điểm sau đó nối được 198 đoạn thẳng (ko nối với điểm đầu)
Cứ như vậy đến điểm thứ 199 nối được 1 đoạn thẳng
=> Số đoạn thẳng tất cả là 1+2+3+...+199=19900
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cho 200 điểm thuộc đường thẳng a hỏi có tất cả bao nhiêu đoạn thẳng
mình nghĩ là làm thế này nhưng không biết đúng không nha :
tất cả đoạn thẳng khi cho 200 điểm là (200*(200-1))/2 =200*199/2=19900 đoạn thẳng
còn thuộc đường thẳng a là gì mình không hiểu nếu thuôc đường thẳng a thì chỉ có 1 đường thẳng con hỏi gì nữa hả bạn ???
 
Top Bottom