đoạn mạch song song

P

popstar1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện (r1 nối tiếp r2) song song r3 biết r1=12 ôm, r2=18 ôm r3=20 ôm
a. tính điện trở tương đương
b. tính cường độ dòng điện qua mạch chính và các mạch nhánh và hiệu điện thế mỗi điện trở biết hiệu điện thế qua r1=24v
 
T

thanhdov1601@gmail.com

điện

1/ Điện trở của R12 là : 12+18=30(ôm)
Điện trở tương đương là R123= (30.20):(30+20)=12(ôm)
2/ ta có U1=24V suy ra I1=24:12=2(A)
Do R1 nt R2 nên I1=I2=2(A)
U2=2.18=36(v)
ta có U1+U2=U3=36+24=60(V)
cường độ dòng điện qua r3 là 60:20=3(A)
Cường độ dòng điện mạch chính là I=2+3=5(A)
 
Top Bottom