Đoạn mạch nối tiếp R,L,C

B

bemoon1399

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1 Điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp có dạng [TEX]u=U\sqrt[2]{2}cos2pift[/TEX](V) khi tần số f=f1=25hz, f=f2=100hz thì cường độ hiệu dụng qua mạch không đổi . để cường độ hiệu dụng trong mạch đạt giá trị lớn nhất thì tần số f có giá trị bằng bao nhiêu?
CÂU 2 : Điện áp dặt vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp có dạng [TEX]u=U\sqrt[2]{2}cos2pift[/TEX](V) , khi tần số f=fo thì cảm kháng và dung kháng của mạch lần lượt là 9ôm và 25ôm để điện áp giữa hai đầu đoạn mạch vuông pha với điện áp tức thời giữa hai bản tụ điện thì:
A [TEX]f\geqfo[/TEX] b [TEX]f\leqfo[/TEX]
C f nhỏ hơn fo D f lớn hơn f0
 
N

ngungutruong

câu 1

với 2 giá trị mà cho cùng 1 giá trị i ôn chứng minh được

[TEX]f = \sqrt[]{f_1.f_2} [/TEX]


câu 2
bị lỗi mau xem lại bạn nhé

ban đầu[TEX] Z_l < Z_c => f_0^2 < \frac{1}{CL4\pi^2}[/TEX]

để điện áp giữa hai đầu đoạn mạch vuông pha với điện áp tức thời giữa hai bản tụ điện thì

[TEX]Z_l=Z_c [/TEX] <=> f^2 = \frac{1}{CL4\pi^2}

vậy f > [TEX]f_o[/TEX]
 
Top Bottom