đố you nào giải được bài CM chia hết này đó!

T

thuhang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]a_n[/TEX] = 2^(2n+1) + 2^(n+1)+1 và [TEX]b_n[/TEX]=2^(2n+1) - 2^(n+1) + 1. CM với mỗi số tự nhiên n có một và chỉ một trong hai số [TEX]a_n[/TEX] , [TEX]b_n[/TEX] chia hết cho 5.

bạn ơi, giúp mình đi nha, nhất định có thanks mà:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
2

251295

Cho [TEX]a_n[/TEX] = 2^(2n+1) + 2^(n+1)+1 và [TEX]b_n[/TEX]=2^(2n+1) - 2^(n+1) + 1. CM với mỗi số tự nhiên n có một và chỉ một trong hai số [TEX]a_n[/TEX] , [TEX]b_n[/TEX] chia hết cho 5.

bạn ơi, giúp mình đi nha, nhất định có thanks mà:p:p:p


- Viết lại đề cho rõ:

- Cho [TEX]A_n=2^{2n+1}+2^{n+1}+1[/TEX] và [TEX]B_n=2^{2n+1}-2^{n+1}+1[/TEX].

- Chứng minh với mỗi số tự nhiên n có 1 và chỉ 1 trong hai số [TEX]A_n;B_n[/TEX] chia hết cho 5.
 
N

nangsommai95

Cho [TEX]a_n[/TEX] = 2^(2n+1) + 2^(n+1)+1 và [TEX]b_n[/TEX]=2^(2n+1) - 2^(n+1) + 1. CM với mỗi số tự nhiên n có một và chỉ một trong hai số [TEX]a_n[/TEX] , [TEX]b_n[/TEX] chia hết cho 5.

bạn ơi, giúp mình đi nha, nhất định có thanks mà:p:p:p

này hằng ,bài này tôi giúp bà được ko vậy,
ko cho giúp thì thôi
chứ ko thì lại bảo là tui đểu:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom