H
hlnthongdl


[TEX](x^{2009} . x^{2010}) : x^{2009} = x[/TEX]
tìm x
tìm x
Last edited by a moderator:
Ta có : [TEX](x^{2009} . x^{2010}) : x^{2009} = x[/TEX][TEX](x^{2009} . x^{2010}) : x^{2009} = x[/TEX]
tìm x
Không! x không thể bằng 0 vì khi đó mẫu bằng 0.
Trước khi làm bài cần tìm điều kiện xác định chứ!
(hú,tui làm đũng mà,thanks tui cái nhá!)
làm gì có số nào mà chia hết cho số 0 đúng ko?Mình vẫn ko hiểu ?? Tại sao x lại ko thể = 0 ??? Bạn giải thích kí hơn được ko ??
ừ ! Cảm ơn đã giải thik dùm !! Thanks ...uk đúng rồi
lập luận thêm nhá x = 0 loại vì nếu x = 0 thì [TEX]x^{2009} = 0 khi đó biểu thức vô lý vì nếu [TEX]x^{2009} = 0[/TEX]
thì biểu thức đã cho sẽ chia cho 0 vô lý
@ giapthang9696 mình giải thích rồi đó
Ta thay[TEX](x^{2009} . x^{2010}) : x^{2009} = x[/TEX]
tìm x
Ta thayx^2009.x^2010):x^2009=x
\Rightarrowx^2009-x^2009.x^2010=x
\Rightarrowx^2010=x
\Rightarrowx=1hoac0
nho thanks minh nhe
uk đúng rồi
lập luận thêm nhá x = 0 loại vì nếu x = 0 thì [TEX]x^{2009} = 0 khi đó biểu thức vô lý vì nếu [TEX]x^{2009} = 0[/TEX]
thì biểu thức đã cho sẽ chia cho 0 vô lý
@ giapthang9696 mình giải thích rồi đó