Toán 9 ĐỐ VUI

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
  • Like
Reactions: The Joker

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
Sau khi mua áo, bạn chắc chắn còn 3k tiền thừa. Bạn gửi trả bố 1k, trả mẹ 1k nên chỉ còn nợ mỗi người:
50k - 1k= 49k
tổng cộng nợ bố và mẹ: 49k + 49k = 98k. Và bạn còn 1k tiền thừa.

Đến đây:

- Nếu bạn đưa nốt 1.000 cho bố hoặc mẹ thì bạn chỉ còn nợ bố và mẹ: 98k - 1k = 97k
bằng giá trị cái váy bạn mua.

- Nếu bạn giữ lại 1k và 97k giá trị cái váy sẽ có tổng là 98k, bằng số tiền nợ bố mẹ

Do đó, bạn sẽ không bị mất đồng nào.
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Haha, công nhân là đúng
Sau khi mua áo, bạn chắc chắn còn 3k tiền thừa. Bạn gửi trả bố 1k, trả mẹ 1k nên chỉ còn nợ mỗi người:
50k - 1k= 49k
tổng cộng nợ bố và mẹ: 49k + 49k = 98k. Và bạn còn 1k tiền thừa.

Đến đây:

- Nếu bạn đưa nốt 1.000 cho bố hoặc mẹ thì bạn chỉ còn nợ bố và mẹ: 98k - 1k = 97k
bằng giá trị cái váy bạn mua.

- Nếu bạn giữ lại 1k và 97k giá trị cái váy sẽ có tổng là 98k, bằng số tiền nợ bố mẹ

Do đó, bạn sẽ không bị mất đồng nào.
Giải thích hay nhe bạn^^
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn
Top Bottom