Đố vui!!!

D

dinhvietha25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời các bạn giải câu đố vui và cũng cực dễ của mình:
Một bác thợ cắt tóc nói với một cậu bé: "Ta thà cắt tóc cho hai người ngoại tỉnh còn hơn là cắt tóc cho một người bản địa." Đố các bạn biết vì sao lại thế?;););)
 
M

micky191

vi cat cho hai nguoi ngoai tinh se duoc nhieu tien hon khi cat cho mot nguoi ban dia
nho cam on nhe.xin loi bai minh khong co dau=((=((=((=((=((=((
:D:D:D:D:D:D
 
L

luvship

ối trời!
2 người ngoại tỉnh = 2 giá tiền
1 người bản địa = 1 giá tiền
=> 2 người lời hơn chứ :)
 
L

luvship

:)) xem cũng có sao. 2 người 1 người không tóc còn người kia có tóc, ít ra cũng huề vốn mà.
nhưng nếu 2 người đó đều muốn đi tu thì xem như cả lời lẫn lãi đều mất sạch. :)
 
P

p_nam0902

Mình còn có 1 câu nữa nè:
Lan và Hoa sinh 2 ngày liên tiếp nhau, nhưng Lan năm nào cũng tổ chức sinh nhật, còn Hoa 4 năm mới tổ chức sinh nhật 1 lần. Hỏi Lan và Hoa sinh ngày mấy tháng mấy ?
 
D

dinhvietha25

Mình còn có 1 câu nữa nè:
Lan và Hoa sinh 2 ngày liên tiếp nhau, nhưng Lan năm nào cũng tổ chức sinh nhật, còn Hoa 4 năm mới tổ chức sinh nhật 1 lần. Hỏi Lan và Hoa sinh ngày mấy tháng mấy ?

Lan sinh ngày 28 tháng 2 còn Hoa sinh ngày 29 tháng 2. Đúng không bạn!!!:):):)
 
D

dinhvietha25

Bây giờ thì không phải đố vui nữa đâu bài toán đây:
Tính: [TEX]M=1- \frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^4}-.....-\frac{1}{2^10}[/TEX]
Nào các bạn hãy giải bài toán trên bằng cách nào càng nhanh càng tốt nhé nhưng đừng có bảo là bấm máy tính. Chỉ được sử dụng máy tính ở những chỗ nào cần thiết chứ không phải dùng máy tính để tính cả tổng ra đâu!!!:)>-:)>-
:khi (2)::khi (2):
 
M

meovankita

=1/2^10
vì sau mỗi lần trừ đi 1/2số đó tương đương với chia cho 2 vậy----->đáp án là1/2^10
 
D

dinhvietha25

=1/2^10
vì sau mỗi lần trừ đi 1/2số đó tương đương với chia cho 2 vậy----->đáp án là1/2^10


Bạn làm sai rồi đó, nhìn lại đề bài đi, nếu bạn làm như thế thì đề bài phải cho khác cơ!!!
[-([-([-([-:)khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

bài của bạn dinhvietha, tớ đã được học theo kiểu đấy rồi, nhưng tớ ko nhớ cách giải.
 
C

cuccuong

Mình còn có 1 câu nữa nè:
Lan và Hoa sinh 2 ngày liên tiếp nhau, nhưng Lan năm nào cũng tổ chức sinh nhật, còn Hoa 4 năm mới tổ chức sinh nhật 1 lần. Hỏi Lan và Hoa sinh ngày mấy tháng mấy ?
Lan sinh ngày 28 tháng 2,còn Hoa sinh ngày 29 tháng hai vì ngày 29 tháng hai chỉ có ở năm nhuận thôi mà
 
Top Bottom