Đố vui.

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi :Có 4 thằng (A , B , C , D)đi uống cafe hết 25.000 .Thằng A , B , C mỗi thằng góp 10.000(1) là 30.000 đưa cho chủ quán , chủ quán thối tiền lại 5.000 . Thằng D nó lấy 2.000 , 3 thằng A ,B ,C mỗi thằng lấy 1.000 (2).Từ (1)(2) => A , B , C mỗi thằng góp 9.000 . Vậy 9.000 x 3 thằng = 27.000 . Cộng với 2.000 của thằng D lấy là 29.000 . Hỏi thiếu đâu 1.000 ?
Ai biết chỉ mình gấp .
 
M

mjnhy3n_1gg5

ba thằng A, B, C trả tiền, hết 25000. 25:3=8,33333333 chứ không phải 9. Hao hụt ở 8,33333333 -> 3 lần 0,33333=1
 
Top Bottom