đố vui!!!!!!!!

J

jkjl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đố vui: 1000 đồng mất đi đâu?
Bạn Lan mượn Hồng và Nhung mỗi bạn 5 nghìn để đi chợ bạn Lan mua bánh hết 7 nghìn còn thừa 3 nhìn đem về trả Hồng 1 nghìn trả Nhung 1 nghìn còn dử lại 1 nghìn, thì lan còn nợ mỗi bạn 4 nghìn ta lấy 4+4+1=9 . Hỏi 1 nghìn kia đâu?
__________________
 
K

kool_boy_98

đố vui!!!!!!!!
đố vui: 1000 đồng mất đi đâu?
Bạn Lan mượn Hồng và Nhung mỗi bạn 5 nghìn để đi chợ bạn Lan mua bánh hết 7 nghìn còn thừa 3 nhìn đem về trả Hồng 1 nghìn trả Nhung 1 nghìn còn dử lại 1 nghìn, thì lan còn nợ mỗi bạn 4 nghìn ta lấy 4+4+1=9 . Hỏi 1 nghìn kia đâu?

Bài này xưa rồi
Em tính sai nha, Lan nợ mỗi người (7000+1000) : 2 = 4000, cộng với số tiền Lan trả lại học mỗi người một nghìn là đủ
Cộng lại nhé: (7000+1000) : 2 x 2 + 1000+1000 = 10000 đ (đủ nhé)

Tham khảo tại đây nha em gái: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1905547#post1905547
Rồi, thks anh đi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom