V
vinh001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn mình có đặt ra bài toán sau :
Cho [TEX]A=B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2=AB ; A^2 = B^2[/TEX]ta có :
[TEX]A^2 - B^2 = AB - B^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]( A-B )(A + B) = B ( A-B )[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A + B = B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2B = B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 = 1 [/TEX]
và thêm 1 bài nữa :
[TEX] -1 = (-1)^3 = (-1)^6/2 = [(-1)^6]^1/2 = (1)^1/2 = 1[/TEX]
các bạn xem giùm xem có sai sót chỗ nào không vậy tại bạn mình nó chứng minh như vậy rồi bảo là đúng đó
Cho [TEX]A=B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2=AB ; A^2 = B^2[/TEX]ta có :
[TEX]A^2 - B^2 = AB - B^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]( A-B )(A + B) = B ( A-B )[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A + B = B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2B = B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 = 1 [/TEX]
và thêm 1 bài nữa :
[TEX] -1 = (-1)^3 = (-1)^6/2 = [(-1)^6]^1/2 = (1)^1/2 = 1[/TEX]
các bạn xem giùm xem có sai sót chỗ nào không vậy tại bạn mình nó chứng minh như vậy rồi bảo là đúng đó
Last edited by a moderator: