đố vui!!! vung tay quá trán

W

whitemoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nam đã đi mua hàng ở 5 cửa hàng và tiêu hết sạch số tiền mang theo. Số tiền Nam tiêu ở mỗi cửa hàng bằng 1 nửa số tiền cậu ta có khi đặt chân đến cửa hàng đó cộng thêm 1$. Hỏi khi vào cửa hàng đầu tiên, Nam có bao nhiêu tiền???:)>-:)>-:)>-
 
G

girltoanpro1995

Nam đã đi mua hàng ở 5 cửa hàng và tiêu hết sạch số tiền mang theo. Số tiền Nam tiêu ở mỗi cửa hàng bằng 1 nửa số tiền cậu ta có khi đặt chân đến cửa hàng đó cộng thêm 1$. Hỏi khi vào cửa hàng đầu tiên, Nam có bao nhiêu tiền???:)>-:)>-:)>-
Tớ làm tùm lum nó ra phương trìh sau:2x-x+2=0. Mak` hìh như pt nj vô nghiệm thỳ phải ( x thuộc N ý). Vậy chéc Nam k có tiền àh. Mìh k chéc lém nên có sai thỳ tha thứ nhaz ;))
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

gọi số tiền nam có là a. ta có
số tiền nam tiêu ở cửa hàng thứ nhất là a/2 +1
số tiền nam còn lại sau khi vào cửa hàng thứ nhất là a/2 -1
số tiền nam tiêu ở cửa hàng thứ hai là (a/2 -1) :2 +1 = a/4 + 0,5
số tiền nam còn lại sau khi vào cửa hàng thứ hai là a/2 - 1 - a/4 - 0,5 = a/4 -1,5
số tiền nam tiêu ở cửa hàng thứ ba là (a/4 -1,5 ) : 2 + 1 = a/8 + 0,25
số tiền nam còn lại sau khi vào cửa hàng thứ ba là: a/4 + 0,5 - a/8 - 0,25 = a/8 + 0,25
số tiền nam tiêu ở cửa hàng thứ tư là (a/8 + 0,25) : 2 +1 = a/16 + 1,125
số tiền nam còn lại sau khi vào cửa hàng thứ tư là a/8 + 0,25 - a/16 - 1,125 = a/16 - 0,875
số tiền nam tiêu ở cửa hàng thứ năm là (a/16 -0,875) : 2 +1 = a/32 + 0,5625
số tiền nam còn lại sau khi vào cửa hàng thứ a/16 - 0,875 -a/32 - 0,5625 = a/32 - 1,4375
=> a/32 - 1,4375 = 0
=> a = 46
lằng nhằng quá. có thể mình tính sai.
nhưng cách làm có đúng ko
 
D

don12a2

bài này rễ rùi mà
đến cửa hàng 5 có 2
.....................4 có 6
....................3 có 14
...................2 có 30
..................1 có 62
 
C

cucaibapcai

cho mình hỏi lại cái đề bài đi "khi đặt chân đến cửa hàng đó cộng thêm 1$" là nam được thêm 1$ hay phai trả thêm 1$
để tính cho nó dễ hơn
 
Top Bottom