Toán Đố vui vui đố: Bài toán thực tế

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tương truyền rằng có một làng nọ sinh sống bằng cách trao đổi hàng hóa và vật nuôi với nhau, cách đổi bên dưới. Như vậy thì 4 con lợn và 4 con gà có thể đổi lấy bao nhiêu BÒ ?
upload_2018-6-24_10-10-47-png.61129
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tương truyền rằng có một làng nọ sinh sống bằng cách trao đổi hàng hóa và vật nuôi với nhau, cách đổi bên dưới. Như vậy thì 4 con lợn và 4 con gà có thể đổi lấy bao nhiêu BÒ ?
upload_2018-6-24_10-10-47-png.61129
Năm con bò bằng bốn con lợn cộng bốn con gà!:Chicken10
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Tương truyền rằng có một làng nọ sinh sống bằng cách trao đổi hàng hóa và vật nuôi với nhau, cách đổi bên dưới. Như vậy thì 4 con lợn và 4 con gà có thể đổi lấy bao nhiêu BÒ ?
upload_2018-6-24_10-10-47-png.61129
coi 2 phần đầu là 1 hệ
phần e lợn chiếm x của e bò
e gà y
gif.latex

vậy e lợn chiếm 1/2 e bò và e gà chiếm 3/4 e bò
dưới có
4 e lợn 4 e gà
4 .(1/2) +4(3/4)=5
vậy có 5 e bò
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
lấy phương trình(2) trừ phương trình (1)=> 2 lợn =1 bò(2)
thay (2) vào(1) =>2 gà=3 lợn
4 lợn +4 gà=2 bò+6 lợn =2 bò +3 bò =5 em bò
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Ta có :
1 lợn + 2 gà = 2 bò
3 lợn + 2 gà = 3 bò
=> ( 1 lợn + 3 lợn ) + ( 2 gà + 2 gà ) = 2 bò + 3 bò
=> 4 lợn 4 gà = 5 bò
Vậy 4 lợn 4 gà đổi được 5 bò.
 
Top Bottom