Đố vui văn chương....Hot....hot

H

huongdiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm trong bài thơ sau đây 16 từ ngữ có từ "đầu" và 11 từ ngữ có từ "mắt"^^

Đầu gì?
Đầu sánh đôi mặt ngựa
Đầu bướng bỉnh đệ nhất
Đầu đứa hỗn hàng đầu
Đầu ngắm, dễ bắn trúng
Đầu đỏ mọc rất đau
Đầu kèm với ngọn gió
Đầu lần tìm trước sau
Đầu đựng đầy tiếng hát
Đầu ngồi xới cho nhau
Đầu thoáng đáng rất mát
Đầu già, đã đổi màu
Đầu chỉ tuổi rất trẻ
Đầu ra chữ, ra câu
Đầu đi cùng xó chợ
Đầu liền kề miến trầu
Đầu, hôm qua, tát nước
Những đầu gì nói mau


Mắt gì?
Mắt thanh bằng vẻ mơ màng
Mắt giương hết cỡ rõ ràng dọa nhau
Mắt ghê thế tựa dao cau
Cả làng riêng mắt em đâu mà phiền
Mắt mua năm chục quan tiền
Mắt trung tâm xoáy lặng yên quá chừng
Mắt chim săn chuột rất hung
Mắt người không tốt sánh cùng môi thâm
Mắt luôn thấy tối âm thầm
Mắt nhỏ, trơn nhẫy, đưới đầm dưới ao
Mắt đen tròn đẹp bay cao
Gọi tên từng loại mắt nào bạn ơi^^


Nguồn: Nguyễn Đình Quảng- Tạp chí Văn học và tuổi trẻ
 
N

naruto2001

Mắt thanh bằng vẻ mơ màng=đôi mắt
Mắt giương hết cỡ rõ ràng doạ nhau=mắt trố
Mắt ghê thế tựa dao cau=mắt sắc
Cả làng riêng mắt em đâu có phiền
Mắt mua năm chục quan tiền
Mắt trung tâm xoáy lặng yên quá chừng=mắt bão
Mắt chim săn chuột rất hung=mắt diều hâu
Mắt người không tốt sánh cùng môi thâm=mắt cận(hay mắt toét gì đấy:D)
Mắt luôn thấy tối âm thầm=mắt cú
Mắt nhỏ, trơn nhẫy dưới đầm dưới ao=mắt lươn
Mắt đen tròn đẹp bay cao=mắt bồ câu




Đầu đứa hỗn hàng đầu = đầu sỏ
Đầu ngắm, dễ bắn trúng =đầu đạn
Đầu đỏ mọc rất đau = đầu mụn :D
Đầu kèm với ngọn gió = đầu sóng
Đầu lần tìm trước sau
Đầu đựng đầy tiếng hát = đầu đĩa
Đầu ngồi xới cho nhau = đầu nồi
Đầu thoáng đáng rất mát
Đầu già, đã đổi màu =đầu bạc
Đầu chỉ tuổi rất trẻ =đầu xanh
Đầu ra chữ, ra câu
Đầu đi cùng xó chợ
Đầu liền kề miếng trầu = đầu câu chuyện
Đầu, hôm qua, tát nước =đầu đình
 
Top Bottom