B
baconvuive
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đố : Hãy tìm chỗ sai trong phép chứng minh : “ Con muỗi nặng bằng con voi” dưới đây:
Bài làm
Giả sử con muỗi nặng m(g), còn con voi nặng V(g). Ta có :
m^2 + V^2 = V^2 + m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 – 2mV + V^2 = V^2 – 2mV + m^2
hay ( m – V)^2 = ( V – m)^2
Lấy căn bậc hai mỗi vế của đẳng thức trên, ta được :
√(m – V)^2 = √( V - m)^2
Do đó m – V = V – m
Từ đó ta có 2m = 2V suy ra m = V. Vậy con muỗi nặng bằng con voi.
Mọi người giúp tui nha tui mới hoc lớp 8 thui màk
Bài làm
Giả sử con muỗi nặng m(g), còn con voi nặng V(g). Ta có :
m^2 + V^2 = V^2 + m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 – 2mV + V^2 = V^2 – 2mV + m^2
hay ( m – V)^2 = ( V – m)^2
Lấy căn bậc hai mỗi vế của đẳng thức trên, ta được :
√(m – V)^2 = √( V - m)^2
Do đó m – V = V – m
Từ đó ta có 2m = 2V suy ra m = V. Vậy con muỗi nặng bằng con voi.
Mọi người giúp tui nha tui mới hoc lớp 8 thui màk
PHP:
Last edited by a moderator: