Toán tiểu học Đố vui toán 5

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ,
Ngựa thở than mình chở quá nhiều.
Lừa rằng:"Anh chớ lắm điều!
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao!
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao gánh đỡ mới thành bằng nhau!"
Hỏi lừa,ngựa chở mấy bao?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn anh899

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Giải:
Nếu lừa chuyển cho ngựa một bao thì lừa và ngựa chở bằng nhau, vậy lừa chở nhiều hơn ngựa:
1+1=2 (bao)
Nếu ngựa chuyển cho lừa một bao thì lừa sẽ chở hơn ngựa 2 bao nữa, khi đó lừa chở nhiều hơn ngựa:
2+2=4 (bao)
Khi đó ngựa chở: 4 bao
Lừa chở: 4.2 = 8 (bao)
Ban đầu ngựa chở: 4+1 = 5 (bao)
Ban đầu lừa chở: 8-1 = 7 (bao)
Nguồn: Internet
 

Nguyễn anh899

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2018
3
2
6
24
Bạc Liêu
Lê Lai
Giải:
Nếu lừa chuyển cho ngựa một bao thì lừa và ngựa chở bằng nhau, vậy lừa chở nhiều hơn ngựa:
1+1=2 (bao)
Nếu ngựa chuyển cho lừa một bao thì lừa sẽ chở hơn ngựa 2 bao nữa, khi đó lừa chở nhiều hơn ngựa:
2+2=4 (bao)
Khi đó ngựa chở: 4 bao
Lừa chở: 4.2 = 8 (bao)
Ban đầu ngựa chở: 4+1 = 5 (bao)
Ban đầu lừa chở: 8-1 = 7 (bao)
Nguồn: Internet
Mk thấy bạn này không tự trả lời đi chép mạng
 
Top Bottom