Toán tiểu học Đố vui toán 5 bài 3

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một của hàng rau quả có 5 rổ đựng cam và chanh ( trong mỗi rổ chỉ đựng một loại quả ). Số quả mỗi rổ lần lượt là : 104; 115; 132; 136 và 148 quả. Sau khi bán được 1 rổ cam, người bán hàng thấy rằng số chanh còn lại gấp 4 lần số cam. Hỏi lúc đầu cửa hàng đó có bao nhiêu quả mỗi loại?
( làm cả lời giải )
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Một của hàng rau quả có 5 rổ đựng cam và chanh ( trong mỗi rổ chỉ đựng một loại quả ). Số quả mỗi rổ lần lượt là : 104; 115; 132; 136 và 148 quả. Sau khi bán được 1 rổ cam, người bán hàng thấy rằng số chanh còn lại gấp 4 lần số cam. Hỏi lúc đầu cửa hàng đó có bao nhiêu quả mỗi loại?
( làm cả lời giải )
Tổng quả mang đi: 104+115+132+136+148=635 quả
Sau khi bán thì số chanh gấp 4 lần số cam thì tổng quả còn lại chia hết cho 5.
Mà 635 cũng chia hết cho 5 nên số quả bán đi cũng chia hết cho 5: 115 là rổ cam bán đi.
Số quả còn lại sau khi bán: 635-115=520
Số cam mang đi: 520:5 +115 =219quả
Số cam mang đi: 635-219=416 quả
Nguồn:Vừa tự làm, và mới dùng mt xong
 
  • Like
Reactions: anhtrucle

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
upload_2018-8-10_14-12-18.png
Lời giải này mình thấy hợp lý nên trả lời nhé !!!
Nguồn: Internet
 
Top Bottom