đố vui nè

B

baobao937

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CÓ 100 CON TRÂU VÀ 100 BÓ CỎ
mỗi con trâu khỏe ăn 5 bó
mỗi con trâu què ăn 3 bó
3 con trâu già ăn 1 bó
hỏi bao nhiêu con trâu mỗi loại ?
2SỐ [TEX]3^9[/TEX] + 1 CÓ LÀ TÍCH CỦA 2 SỐ TỰ NHIÊN LIÊN TIẾP KHÔNG
3TÌM X
4(18-5x) - 12(3x-7) = 15(2x-16) -6(x+14)
76831255326431.jpg
[/URL][/IMG]
 
C

cuccuong

1 CÓ 100 CON TRÂU VÀ 100 BÓ CỎ
mỗi con trâu khỏe ăn 5 bó
mỗi con trâu què ăn 3 bó
3 con trâu già ăn 1 bó
hỏi bao nhiêu con trâu mỗi loại ?
2SỐ [TEX]3^9[/TEX] + 1 CÓ LÀ TÍCH CỦA 2 SỐ TỰ NHIÊN LIÊN TIẾP KHÔNG
3TÌM X
4(18-5x) - 12(3x-7) = 15(2x-16) -6(x+14)
76831255326431.jpg
[/URL][/IMG]
[TEX]4(18-5x) - 12(3x-7) = 15(2x-16) -6(x+14)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]72-20x-36x+84= 30x-240-6x-84[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]240= 80x \Leftrightarrow x= 3[/TEX]
còn chỗ chữ xanh cả 3 con già cùng ăn một bó hay là mỗi con già ăn một bó?:confused:
 
B

baobao937

[TEX]4(18-5x) - 12(3x-7) = 15(2x-16) -6(x+14)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]72-20x-36x+84= 30x-240-6x-84[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]240= 80x \Leftrightarrow x= 3[/TEX]
còn chỗ chữ xanh cả 3 con già cùng ăn một bó hay là mỗi con già ăn một bó?:confused:
3 con cùng ăn 1 bó bạn ạ
không phải 1 con ăn 1 bó đâu
 
Top Bottom