Đố vui nè....vui nè.......

W

whitedove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hè rỗi rãi, có thời gian thì cùng tớ ngẫm nghĩ mấy bài hình dễ "xương" này ha......
thật ra cũng không khó lắm, nhưng mà hay.......Bác nào bít mấy bài này trong sách nào thì làm ơn giữ bí mật giùm tớ. Làm được thì làm, ngại nghĩ thì thôi....

1/ Tứ giác ABCD có các đường chéo cắt nhau tại O và chu vi các tam giác OAB, OBC, OCD, ODA bằng nhau. Chứng minh rằng ABCD là hình thoi.

2/ Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh CD, điểm F thuộc cạnh BC. Chứng minh rằng chu vi tam giác CEF bằng nửa chu vi hình vuông \Leftrightarrow góc EAF = 45*

3/ Cho tam giác ABC. Vẽ về phía ngoài tam giác các hình vuông ABDE, ACFG có tâm theo thứ tự tại M và N. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của EG, BC.
a) Chứng minh KMIN là hình vuông.
b) Nếu tam giác ABC có BC cố định và đường cao tương ứng bằng h không đổi thì I chuyển động trên đường nào?
 
C

cuncon2395

1.
gọi chu vi của t/giácOAB, OBC, OCD, ODA lần lượt là C1, C2,C3,C4
ta có :
C1=OB+OA+AB
C2=OB+OC+BC
C3=OD+OC+CD
C4=OD+OA+AD
mà C1=C2=C3=C4
==> AB=BC=Cd=AD, OA=OB=OC=OD
=> là hình thoi
 
W

whitedove

1.
gọi chu vi của t/giácOAB, OBC, OCD, ODA lần lượt là C1, C2,C3,C4
ta có :
C1=OB+OA+AB
C2=OB+OC+BC
C3=OD+OC+CD
C4=OD+OA+AD
mà C1=C2=C3=C4
==> AB=BC=Cd=AD, OA=OB=OC=OD
=> là hình thoi

Vị kiếm khách đây giải có một chút nhầm lẫn........
nhưng mà tớ vẫn chưa muốn nói nhầm lẫn chỗ nào đâu ta.......
tự mình suy nghĩ tìm ra lỗi sai rồi cách giải là sở thích của tớ đấy......
có bạn nào thích thế không thì anh em ta làm bạn nào......^^
 
S

suong_ban_mai

Vị kiếm khách đây giải có một chút nhầm lẫn........
nhưng mà tớ vẫn chưa muốn nói nhầm lẫn chỗ nào đâu ta.......
tự mình suy nghĩ tìm ra lỗi sai rồi cách giải là sở thích của tớ đấy......
có bạn nào thích thế không thì anh em ta làm bạn nào......^^
mình có thấy nhầm chỗ nào đâu ta, nghĩ hoài không ra.@-)
chẳng lẽ là AB=BC=Cd đó hả :p
 
Top Bottom