đố vui ko thưởng đê!!!!

M

max002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Rực rỡ mé đường Tây,kẻ lại người wa hết lời ca tụng sinh phần quan lớn lại
(Ông quan làm nghề gì?)


Bài 2.Nhà pác Tư có 10 con gà,chú xin một con.Hỏi bán cả đàn được bao nhiêu tiền?


Bài 3.Ở đậy có bán gỗ mộc tồn
(cửa hàng đó bán gì?)


Bài 4.Một bà đó bị chết, hồn bả bay lên trời,ngọc hoàng hỏi tại sao bả chết và chết vào lúc mấy tuổi?mấy pác biết ko?

Câu 5:Rùa bò qua mã lòi ra mấy chân.Câu này đố thử xem đầu óc các pác thế nào?

CÂU 6:Một ông lão mang theo ba đồ vật.Một con cừu,một con hổ và một bó cỏ.Chúng rất nghe lời nghưng nếu có ổng bên cạnh.Ổng đi qua con sông thì chỉ có một thuyền và chỉ chở được ổng và một thứ.Hỏi,ông chở qua sao cho ba thứ đều an toàn


CÂU 7:con sâu róm muốn vượt sông thì phải làm thế nào?


CÂU 8:Ông ta thừa biết đáp án mà vẫn hỏi người khác,vì sao?


CÂU 9:Một người đi câu cá,khi về thì nói:"hôm nay tui câu được 8 con cá ko mình,9 con cá ko đuôi và 6 con cá ko đầu.Người đó câu được mấy con cá?vì sao?
 
C

con_ca_kiem_123

Bài 1.Rực rỡ mé đường Tây,kẻ lại người wa hết lời ca tụng sinh phần quan lớn lại
(Ông quan làm nghề gì?)
Bài 2.Nhà pác Tư có 10 con gà,chú xin một con.Hỏi bán cả đàn được bao nhiêu tiền?
Chú xin 1 con = chín xu 1 con
=====================================
 
N

ngochaomobile

Bài 3.Ở đậy có bán gỗ mộc tồn
cửa hàng đó bán Thịt
Chó ( Mộc Tồn = Cây Còn = Con Cầy )

Bài 4.Một bà đó bị chết, hồn bả bay lên trời,ngọc hoàng hỏi tại sao bả chết và chết vào lúc mấy tuổi?mấy pác biết ko?

Bả Bay = Bảy Ba ( 73 tủi ) Chết Vì Bị Bò Đá = Bà Đó

CÂU 7:con sâu róm muốn vượt sông thì phải làm thế nào?
Đợi Thành Bướm Bay Qua

CÂU 9:Một người đi câu cá,khi về thì nói:"hôm nay tui câu được 8 con cá ko mình,9 con cá ko đuôi và 6 con cá ko đầu.Người đó câu được mấy con cá?vì sao?

8 Không mình = 0 , 9 Không Đuôi =0 , 6 Không Đầu cũng =0 ==> Câu Được 0 con

Câu 5:Rùa bò qua mã lòi ra mấy chân.Câu này đố thử xem đầu óc các pác thế nào?
*** *** *** *** ...
 
Last edited by a moderator:
N

ngochaomobile

CÂU 6:Một ông lão mang theo ba đồ vật.Một con cừu,một con hổ và một bó cỏ.Chúng rất nghe lời nghưng nếu có ổng bên cạnh.Ổng đi qua con sông thì chỉ có một thuyền và chỉ chở được ổng và một thứ.Hỏi,ông chở qua sao cho ba thứ đều an toàn


Hổ Ăn Thịt Cừu , Cừu Ăn Cỏ ...
==>
Chở Cừu Sang Sông ---> Về Lại
Chở Hổ Sang Sông ---> Chở Cừu Về
Chở Cỏ Sang Sông ---> Về Chở Cừu Qua Là 0k ( Hổ Không Ăn Cỏ )
 
N

ngochaomobile

Bài 1.Rực rỡ mé đường Tây,kẻ lại người wa hết lời ca tụng sinh phần quan lớn lại

Đã Nhớ Ra Câu Chuyện Về Câu Đố này :

Ở hạt nọ, có một tên nghị viên họ Lại, xây một cái sinh phần đẹp. Tên này giàu có vì làm nghề lái lợn và rất hống hách. Nhiều người ghét hắn. Một đêm, không rõ ai đã đề đôi câu đối sau ở sinh phần hắn:

- Rực rỡ mé đường Tây, kẻ lại người qua, ca tụng sinh phần quan lớn Lại (quan lái lợn).

- Vang lừng trong thân Bắc, trên kinh dưới rái, một lòng tôn trọng cụ trong dân (rận trong cu).


Xí Quên : Sửa Lại Câu 5 Nữa
Câu 5:Rùa bò qua mã lòi ra mấy chân.

Rùa Lòi Ra 4 Chân
Bò Lòi Ra 4 Chân
Mã ( Ngựa ) Lòi Ra 4 Chân
Tất Cả = 4+4+4 = 12 Chân Đúng không :D

Nhưng nếu Xét Trường Hợp : Rùa Bò Qua Mã = Cách này thì Lại Khác nữa nè :
Chữ Rùa Là Con Rùa --> Có 4 chân
Chữ Bò Là Hành Động --- > Động từ
Qua Mã ( Mả ) Là Mồ Mả

---> Có 4 Chân à .
Nhưng Cách Trả Lời Đúng Và Câu hỏi Đúng Phải Là :
Rùa Bò Ngang Mã Mấy Chân ?( Cách Đố Chơi Chữ )
Nghĩa LÀ Hỏi Số Chân Con Rùa , Bò , Ngang , Mã = 14 Chân
 
Last edited by a moderator:
M

max002

Các pác đoán hay thật nhưng vẫn còn vài câu chưa giải quyết xong

Câu 2:chú xin=chín xu đúng nhưng chưa nói bán được bao nhiêu tiền cả dàn,10 con;1 con chín xu;10 con=90 xu

Câu 8:Ổng chính là thầy giáo

Câu 5:Câu hỏi là lồi ra mấy chân nên sẽ tận dụng hết nghĩa có chân,rùa=4,bò=4;mã=4;lồi ra=gà lôi=2;vậy 4+4+4+2=14 chân,đáng lẽ 16 chân nhưng tui viết lôn nên còn 14 chân(lộn chữ ngang thành qua)
 
Top Bottom