[Đố vui] hệ phương trình và quỹ tính

H

hanhdungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải hệ phương trình sau:
x+xy+y=1
y+yz+z=3
z+zx+x=7
2) Cho đường tròn (O;R). A là điểm cố đinh trên (O), BC là dây di động của (O) sao cho AB.AC=3[tex] R^2 [/tex]. Chừng minh rằng các điểm H là hình hiếu của A trên BC thuộc một đường thẳng cố định


Ghi chú: bài 2 hình như vẽ thêm đường kính
bài 2 mình cũng không biết có phải là quỹ tích không nữa. thông cảm nhen!
bài 1 mình không biết làm dấu ngoặc

CẢM ƠN NHIỀU!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

1.

pt1 được $(x+1)(y+1)=2$

pt2 được $(y+1)(z+1)=4$

pt3 được $(z+1)(x+!)=8$

Nhân cả 3 pt lại được $(x+1)(y+1)(z+1)=8$

sau đó thay lại và tính đk x,y,z
 
Top Bottom