Toán tiểu học Đố vui bài 7

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Bạn Toàn nhân một số với 2002 nhưng “đãng trí” quên viết 2 chữ số 0 của số 2002 nên kết quả “bị” giảm đi 3965940 đơn vị. Toàn đã định nhân số nào với 2002?
Vì đãng trí nên bạn Toàn đã nhầm từ 2002 thành 22, vậy thừa số thứ hai sẽ bị giảm 1980 đơn vị. Lấy 3965940 cộng với 1980 ta được thừa số cần tìm là 2003.
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Bạn Toàn nhân một số với 2002 nhưng “đãng trí” quên viết 2 chữ số 0 của số 2002 nên kết quả “bị” giảm đi 3965940 đơn vị. Toàn đã định nhân số nào với 2002?
Lời giải
Vì "đãng trí" nên bạn Toàn đã nhân nhầm số đó với 22.
Thừa số thứ hai bị giảm đi số đơn vị là: 2002 - 22 = 1980 (đơn vị).
Do đó kết quả bị giảm đi 1980 lần thừa số thứ nhất, và bằng 3965940 đơn vị.
Vậy thừa số thứ nhất là: 3965940 : 1980 = 2003.
 

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
gọi số phải tìm là A
ta có 2002A - 22A= 3965940
[tex]\Leftrightarrow 1980.A =[/tex] 3965940
[tex]\Leftrightarrow[/tex] A = 2003
vậy số phải tìm là 2003
 
Top Bottom