Toán tiểu học Đố vui bài 7

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Số tự nhiên cần tìm phải chia hết cho 3 và 17 3 và 17 là 2 số nguyên tố cùng nhau -> số cần tìm phải là bội của 3.17 = 51
Goi số cần tìm là x -> x = 51.k (k là stn)
Ta có (51.k)/3 chia cho (51.k)/17 dư 100 hay 17.k chia cho 3.k dư 100 Mà 17.k = 5 * (3.k) + 2.k
Vậy 2.k = 100 -> k = 50 -> số tự nhiên cần tìm là x = 51.k = 51.50 = 2550
Nguồn: Internet.
 
Top Bottom