đố toán

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Attachments

  • 22366780_1500577066677028_5208765758799698657_n.png
    22366780_1500577066677028_5208765758799698657_n.png
    387.9 KB · Đọc: 29

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Bài kiểu này thách đố ở chỗ cuối.
 

Attachments

  • 1507891511027-887684804.jpg
    1507891511027-887684804.jpg
    380.3 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: ctg357kk

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
các nhà toán học đâu giúp mình vs
Đặt $ a, b, c (a, b, c \in \mathbb{N}) $ lần lượt là ly nước, bánh, khoai tây.
Theo hình vẽ ta có:
$ \\ a + a + a = 30 \Leftrightarrow 3a = 30 \Leftrightarrow a = 10 \\ a + b + b = 20 \Leftrightarrow 10 + 2b = 20 \Leftrightarrow 2b = 10 \Leftrightarrow b = 5 \\ b + c + c = 9 \Leftrightarrow 5 + 2c = 9 \Leftrightarrow 2c = 4 \Leftrightarrow c = 2 \\ \Rightarrow b + c . a = 5 + 2 . 10 = 25 $
 
Top Bottom