Đố toán

M

marucohamhoc

Hơ, đây là box Hóa mà bạn, vào nhầm roài
mình thử làm bạn tham khảo nha:
xét 1 đa giác lồi có n cạnh
= > ko có bất kì 3 điểm nào thẳng hàng
vì đa giác có n cạch nên có n đỉnh mà cứ 2 đỉnh bất kì trong số n đỉnh thì xác đ 1 định đươc 1 đường thẳng
= > số đường thẳng là tổ hợp chập 2 của n
số đường chéo trong đa giác lồi bằng số đường thẳng trừ đi số cạnh
= > có tất cả số đường chéo là: ( tổ hợp chập 2 của n) - n
số cạnh bằng số đường chéo
= > ( tổ hợp chập 2 của n) - n= n
= > ( tổ hợp chập 2 của n)= 2n
= > ( n!)/ ( 2.(n-2)!)= 2n
= > ( n-1)n= 4n
= > n= 5
 
Top Bottom