Đa giác nào có số đường chéo bằng số cạnh. Trả lời gấp giùm cảm ơn
H hoangdinhchanh 15 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đa giác nào có số đường chéo bằng số cạnh. Trả lời gấp giùm cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đa giác nào có số đường chéo bằng số cạnh. Trả lời gấp giùm cảm ơn
H heenhan 16 Tháng mười hai 2010 #2 ngũ giác. vẽ hình ra, 5 đường chéo ở trong hình ậo thành như cánh ngôi sao í.
Q quyenuy0241 16 Tháng mười hai 2010 #3 hoangdinhchanh said: Đa giác nào có số đường chéo bằng số cạnh. Trả lời gấp giùm cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi số cạnh là n suy ra có n đỉnh. Số đường chéo là [TEX]C_{n}^2-n [/TEX] THỏa mãn bài ra là : [TEX]C_{n}^2=2n [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!2!} =2n \Leftrightarrow 4(n-2)!= (n-1)! \Rightarrow 4=n-1 \Leftrightarrow n=5 [/TEX] Vậy đa giác cần tìm có 5 cạnh)
hoangdinhchanh said: Đa giác nào có số đường chéo bằng số cạnh. Trả lời gấp giùm cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi số cạnh là n suy ra có n đỉnh. Số đường chéo là [TEX]C_{n}^2-n [/TEX] THỏa mãn bài ra là : [TEX]C_{n}^2=2n [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!2!} =2n \Leftrightarrow 4(n-2)!= (n-1)! \Rightarrow 4=n-1 \Leftrightarrow n=5 [/TEX] Vậy đa giác cần tìm có 5 cạnh)