Đố- Toán 9

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
22
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gỉa sử con muỗi nặng m(gam), con voi nặng V(gam). Ta có:
m^2 + V^2= V^2 +m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 - 2mV+V^2 = V^2 - 2mV+m^2
hay (m-V)^2 =(V-m)^2​
Lấy căn bậc hai của mỗi vế của đẳng thức trên, ta đc:
căn (m-V)^2 = căn (V-m)^2
Do đó: m-V= V-m​
Từ đó ta có 2m=2V, suy ra m= V. Vậy con muỗi nặng bằng coi voi,
TÌM LỖI SAI TROG PHÉP TÍNH TRÊN (sgk toán 9 nha mọi người, biết chỗ kia là giá trị tuyệt đối nên nó sai mà ko biết giải thích như thế nào ~~
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Gỉa sử con muỗi nặng m(gam), con voi nặng V(gam). Ta có:
m^2 + V^2= V^2 +m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 - 2mV+V^2 = V^2 - 2mV+m^2
hay (m-V)^2 =(V-m)^2​
Lấy căn bậc hai của mỗi vế của đẳng thức trên, ta đc:
căn (m-V)^2 = căn (V-m)^2
Do đó: m-V= V-m​
Từ đó ta có 2m=2V, suy ra m= V. Vậy con muỗi nặng bằng coi voi,
TÌM LỖI SAI TROG PHÉP TÍNH TRÊN (sgk toán 9 nha mọi người, biết chỗ kia là giá trị tuyệt đối nên nó sai mà ko biết giải thích như thế nào ~~
Vì biểu thức dưới căn chưa chắc >0 nên sẽ bằng trị tuyệt đối :))
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Gỉa sử con muỗi nặng m(gam), con voi nặng V(gam). Ta có:
m^2 + V^2= V^2 +m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 - 2mV+V^2 = V^2 - 2mV+m^2
hay (m-V)^2 =(V-m)^2​
Lấy căn bậc hai của mỗi vế của đẳng thức trên, ta đc:
căn (m-V)^2 = căn (V-m)^2
Do đó: m-V= V-m​
Từ đó ta có 2m=2V, suy ra m= V. Vậy con muỗi nặng bằng coi voi,
TÌM LỖI SAI TROG PHÉP TÍNH TRÊN (sgk toán 9 nha mọi người, biết chỗ kia là giá trị tuyệt đối nên nó sai mà ko biết giải thích như thế nào ~~
Vì V>M nên [tex]\left | m-V \right |=V-m[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Gỉa sử con muỗi nặng m(gam), con voi nặng V(gam). Ta có:
m^2 + V^2= V^2 +m^2
Cộng cả hai vế với -2mV, ta có:
m^2 - 2mV+V^2 = V^2 - 2mV+m^2
hay (m-V)^2 =(V-m)^2​
Lấy căn bậc hai của mỗi vế của đẳng thức trên, ta đc:
căn (m-V)^2 = căn (V-m)^2
Do đó: m-V= V-m​
Từ đó ta có 2m=2V, suy ra m= V. Vậy con muỗi nặng bằng coi voi,
TÌM LỖI SAI TROG PHÉP TÍNH TRÊN (sgk toán 9 nha mọi người, biết chỗ kia là giá trị tuyệt đối nên nó sai mà ko biết giải thích như thế nào ~~
Phải lấy giá trị tuyệt đối ở [tex]\dpi{100} \sqrt{(m-V)^2}=\sqrt{(V-m)^2}\Rightarrow |m-V|=|V-m|[/tex]
Vì [tex]\dpi{100} V-m=-(m-V)[/tex] nên trong hai số V-m và m-V sẽ có một số dương và một số âm => khi lấy giá trị tuyệt đối của số âm thì sẽ bằng số đối của ns
 
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
22
Thái Bình
Ừ chuẩn rồi bạn, dưới căn lúc bỏ nó ra thì phải là giá trị tuyệt đối....nếu trog giá trị tuyệt đối >0 thì mới làm đc thế :v còn đây...
Mình tìm ra lỗi sai mà chả b giải thích ntn :3 toàn dài dòng, lên đây bạn cho đúng 1 câu :v
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom