Đố thử nghe nè

D

dangvantung

TUi thiếu dữ kiện rồi xin lỗi nha tui sửa rồi đó nói trước không đố mẹo đâu
 
V

visaosang

mình nghĩ ít nhất là 2 phản ứng
C2H2 + H2O (XT LÀ HgSO4/ 60-80d độ) = CH3CHO
CH3CHO + C2H5OH = CH3COOC2H5
bạn thử xem đúng ko
 
S

songlacquan

visaosang said:
mình nghĩ ít nhất là 2 phản ứng
C2H2 + H2O (XT LÀ HgSO4/ 60-80d độ) = CH3CHO
CH3CHO + C2H5OH = CH3COOC2H5
bạn thử xem đúng ko

sao adhit lại tham gia phản với rượu tạo este vậy bạn
theo mình thì phải dùng
C2H2 ===> CH3CHO
CH3CHO ===> C2H5OH
CH3CHO ===> CH3COOH
CH3COOH + C2H5OH = CH3COOC2H5
 
D

dangvantung

visaosang said:
mình nghĩ ít nhất là 2 phản ứng
C2H2 + H2O (XT LÀ HgSO4/ 60-80d độ) = CH3CHO
CH3CHO + C2H5OH = CH3COOC2H5
bạn thử xem đúng ko
Bạn ơi tôi nghĩ là hơi khác với đáp án của tôi và cả chương trình học tôi chưa thấy pư giữa andehit và rượu lại ra este cả phải ít nhất là 3 pư Đây là cách của tui

C2H2+H2---> C2H4
C2H4+O2---> CH3COOH
CH3COOH+C2H4--->CH3COOC2H5
Pác nào có cách khác post lên cho anh em xem với nha !
 
S

songlacquan

nói chung bài này đề phải nói rõ:
+ điều chế "chỉ" từ C2H2 và các chất vô cơ khác
+ hay là viết pt phản ứng từ C2H2.
 
L

loveyouforever84

dangvantung said:
visaosang said:
mình nghĩ ít nhất là 2 phản ứng
C2H2 + H2O (XT LÀ HgSO4/ 60-80d độ) = CH3CHO
CH3CHO + C2H5OH = CH3COOC2H5
bạn thử xem đúng ko
Bạn ơi tôi nghĩ là hơi khác với đáp án của tôi và cả chương trình học tôi chưa thấy pư giữa andehit và rượu lại ra este cả phải ít nhất là 3 pư Đây là cách của tui

C2H2+H2---> C2H4
C2H4+O2---> CH3COOH
CH3COOH+C2H4--->CH3COOC2H5
Pác nào có cách khác post lên cho anh em xem với nha !
Bài này bạn làm như vậy là chuẩn rồi. Đây là phương pháp giúp điều chế gián tiếp các este, giống như điều chế este của rượu kém bền vậy, ví dụ:
CH3COOH + C2H2 ---> CH3COOCH=CH2
 
W

whitenight

C2H4+O2---> CH3COOH
CH3COOH+C2H4--->CH3COOC2H5
Sao 2 cái pt này tui chưa từng thấy trong đời vậy trời
 
W

whitenight

sao kì vậy? sao mà tác dụng được? C2H2 thì thấy rồi, xúc tác t, Hg2+, chứ thấy tác dụng với C2H4 bao giờ, có điều kiện pu gì ko bạn?
 
Top Bottom