Toán 12 Đồ thị

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
23
Thanh pho HCM

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Đồ thị ( C) của hàm số y=[tex]\frac{(a +1)x+2}{x-b+1}[/tex] nhận gốc tọa độ O làm tâm đối xứng thì tổng a+b là
A. -1
B. 0
C. 1
D. 2
Tâm đối xứng của đồ thị là giao 2 tiệm cận $(b-1;a+1)$
Do đó để đồ thị nhận $O$ làm tâm đối xứng thì $b=1;a=-1$ suy ra $a+b=0$
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom