Toán 12 Đồ thị

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Từ đề bài suy ra f(x) bậc 4 và phác thảo được BBT của nó
Hàm g(x)=f(x)+x^2/2+... nên nó cũng bậc 4 và có hệ số của bậc 4 là âm như f(x)
g'(x)=f'(x)+x=0 =>f'(x)=-x
Vẽ đường thẳng y=-x vào đồ thị ta thấy nó cắt f'(x) tại -2;0;2 =>đây là 3 cực trị
Mà với hàm bậc 4 có hệ số âm thì hai bên là 2 cực đại, nằm giữa là cực tiểu =>x=-2; x=2 là cực đại
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]g'(x)=0<=>f'(x)-(-x)=0<=>f'(x)=-x[/TEX]

upload_2019-4-25_22-16-11.png

Nhìn vào đây thì 0 là cực đại đạt tại -2 với 2
 
  • Like
Reactions: hip2608

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
g'x = f'x +x
để hàm đạt cực đại thì g'x = 0 => f'x = -x . vẽ đường thằng y= -x trên cái hình kia , cắt ở đâu thì đó là cực trị
 
Top Bottom