Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu A nha
giải thích chi tiết nghe coi :vCâu A nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/ham-so.712432/ tham khảo bài này đi, đánh máy dài lắmgiải thích chi tiết nghe coi :v
Hoặc có cách dễ hơn. Đường màu đỏ là đồ thị hàm bậc 4
ừ, suy luận này thì nhanh thật đóHoặc có cách dễ hơn. Đường màu đỏ là đồ thị hàm bậc 4
màu đen là hàm bậc 3
màu xanh lá là hàm bậc 2
=> .............
có hàm nào đang bậc 4 đạo hàm vẫn ra hàm bậc 4 không ?ừ, suy luận này thì nhanh thật đó
cơ mà hàm (C2) màu xanh cũng có thể là hàm bậc 4 khi có 1 điểm cực trị được mà @@
à..ừcó hàm nào đang bậc 4 đạo hàm vẫn ra hàm bậc 4 không ?
Cái link trên là bài tương tự nhưng ở mức độ cao hơn một chút nha. M nên xem sơ qua.
Y chang mà, ngược gì ?à..ừ
bài m dẫn link là ngược lại của bài t mà @@
bài của t hỏi đường cong, còn bài đấy hỏi hàm số nhéY chang mà, ngược gì ?
Đọc đề kỹ vào:bài của t hỏi đường cong, còn bài đấy hỏi hàm số nhé
oke,,hiểu rồiĐọc đề kỹ vào:
Khi đó (C1). (C2),(C3) theo thứ tự là đồ thị các hàm số :........
Đồ thị hàm số = Đường cong
Sai khúc nàyta thấy: y=0 => x= −ba−ba\frac{-b}{a} >0 => b <0
ta thấy với x=0 thì y=b >0oke,,hiểu rồi
à, xem cho t câu có đúng ko luôn,,,,khá ngắn nên ko muốn đăng topic mới :v
View attachment 82755
bài làm:
TCĐ: x = (-1)
TCN: a =1 >0
ta thấy: y=0 => x= [tex]\frac{-b}{a}[/tex] >0 => b <0
=====> b<0<a (Đ/A B)
Đâu ra định lý này vậy:ta thấy: y=0 => x= −ba−ba\frac{-b}{a} >0 => b <0
tại sao nhỉ? Thay y=0 vào pt [tex]y=\frac{ax+b}{x+1}[/tex] thì ra [tex]x=\frac{-b}{a}[/tex] >0 => b<0 mà @@Sai khúc này
Tại sao [TEX] x=\frac{-b}{a}>0 [/TEX] Vậyx=−bax=−bax=\frac{-b}{a} >0