Toán 12 đồ thị

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Vì sao hàm y=-f(x) nó lại đối xứng với y=f(x) qua trục ox??/
f(x) = 0 => 2 hàm số là đường Ox
f(x) #0
ta có y = -f(x) và y=f(x) đều có chung hoành độ của f(x)
f(x) >0 |f(x)<0
y=-f(x)=> tung độ điểm -y | y = -f(x) => tung độ điểm y
y = f(x) => tung độ điểm y | y = f(x) => tung

với 2 điểm có 2 tung độ -y và y đều cách Ox 1 khoảng = y và nằm về 2 phía của trục Ox và có cùng hoành độ => 2 điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng và cách đều Ox nên đối xúng
 
  • Like
Reactions: Luong Nguyen
Top Bottom