Toán Đồ thị

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=[tex]\frac{1}{2}x^{2}[/tex] có đồ thị (P) và đương thẳng (d) :y=[tex]2x-\frac{3}{2}[/tex]
a) tìm tọa độ điểm A và B của (d) và (P). tính chu vi tam giác AOB
b) tìm tọa độ điểm C thuộc ox để chu vi tam giác ABC đạt giá trị nhỏ nhất
Mọi người ơi giúp mìnhi với nha cảm ơn mọi người
 
Last edited:

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
a)xét pt hoành độ giao điểm:1/2x^2=2x-3/2
xA=3,xB=1
suy ra yA=9/2, yB=1/2
OA=
gif.latex
,OB=căn5 trên2
 

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
doAB cố định nên chu vi nhỏ nhất khi và chỉ khi AC+BC nhỏ nhất
áp dụng bdt cauchy ta có:AC+BC
gif.latex
2 căn(AC.BC).dấu= xảy ra khi và chỉ khi AC=BC
do c thuộc Ox nên yC=0. suy ra:AC=
gif.latex
, BC=
gif.latex
. (x là hoành độ của c nha bạn)
mà AC=BC. suy ra x=7
 
  • Like
Reactions: cuongluffy

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
bn ơi tính kiểu j để ra AC=[tex]\sqrt{(3-x)^2)+\frac{81}{4}}[/tex]
BC=√((1-x)^2+1/4)
 
Top Bottom