Vật lí 10 đồ thị vận tốc

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đồ thị V-T như hình vẽ của một chất điểm chuyển động thẳng
a) mô tả chuyển động của vật
b)viết phương trình vận tốc của vật
c) viết ptcđ của vật biết tọa độ ban đầu bằng 0
d) tính quãng đường vật đi được từ 0 s đến 10s
 

Attachments

  • bandicam 2019-09-10 21-31-20-798.jpg
    bandicam 2019-09-10 21-31-20-798.jpg
    113.6 KB · Đọc: 43
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho đồ thị V-T như hình vẽ của một chất điểm chuyển động thẳng
a) mô tả chuyển động của vật
b)viết phương trình vận tốc của vật
c) viết ptcđ của vật biết tọa độ ban đầu bằng 0
d) tính quãng đường vật đi được từ 0 s đến 10s
Vật đi chậm dần đều với a = -2 trong 3s, sau đó chuyển động đều trong 3s và cuối cùng đi nhanh dần đều với a = 1 trong 4s.
Từ đó các câu b,c,d giải quyết được tất
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Vật đi chậm dần đều với a = -2 trong 3s, sau đó chuyển động đều trong 3s và cuối cùng đi nhanh dần đều với a = 1 trong 4s.
Từ đó các câu b,c,d giải quyết được tất
nhìn thế thôi ko ez đâu nha :D. bài dễ nhầm lắm
trong 2 s đầu vật đi chậm dần đều. từ 2s - 3s vât nhanh dần đều, 3s-6s cđ đều,6s-8s chậm dần đều, 8s-10s nhanh dần đều, từ đó ms làm dc b,c,d. làm sai phần a là sai hết luôn . :D.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nhìn thế thôi ko ez đâu nha :D. bài dễ nhầm lắm
trong 2 s đầu vật đi chậm dần đều. từ 2s - 3s vât nhanh dần đều, 3s-6s cđ đều,6s-8s chậm dần đều, 8s-10s nhanh dần đều, từ đó ms làm dc b,c,d. làm sai phần a là sai hết luôn . :D.
Hi hi.....nhầm thật.....đồ thị V-t khá là khó chịu,
Đã cố gắng để ý hướng của vận tốc rồi mà vẫn bị nhầm....
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom