Coi như vật bắt đầu chuyển động từ C thì tại 1 điểm bất kì trên đoạn CD, vận tốc của vật được tính bằng ct:
v=vC+a.(t-tC)=30+a(t-30)
Tại D vận tốc bằng 0, mốc thời gian t=60 =>a=-0.5
Coi như vật bắt đầu chuyển động từ C thì tại 1 điểm bất kì trên đoạn CD, vận tốc của vật được tính bằng ct:
v=vC+a.(t-tC)=30+a(t-30)
Tại D vận tốc bằng 0, mốc thời gian t=60 =>a=-0.5
Vì chúng ta lấy C làm điểm mốc ban đầu cho đoạn CD chứ ko phải gốc O.
t trong công thức v=v0+at là khoảng thời gian từ thời điểm ban đầu đến thời điểm xét
Vì chúng ta lấy C làm điểm mốc ban đầu cho đoạn CD chứ ko phải gốc O.
t trong công thức v=v0+at là khoảng thời gian từ thời điểm ban đầu đến thời điểm xét