Toán 9 Đồ thị và hàm số

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1/cho parab (p):y=-1/2x^2 và đt d: y=3x-7.
a/ chứng minh M(2;-1) thuộc đ.
b/chứng tỏ đt d cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. Tìm tọa độ giao điểm A và B.
c2/ Cho parabol (P):y=-1/4x^2 và đt d:y=x+1.
a/CMR: d tiếp xúc với (P).
b/viết pt đt D song song với đ và đi qua điểm A(-2;5)
Giải nhanh giùm ạk
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
c1/cho parab (p):y=-1/2x^2 và đt d: y=3x-7.
a/ chứng minh M(2;-1) thuộc đ.
b/chứng tỏ đt d cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. Tìm tọa độ giao điểm A và B.
c2/ Cho parabol (P):y=-1/4x^2 và đt d:y=x+1.
a/CMR: d tiếp xúc với (P).
b/viết pt đt D song song với đ và đi qua điểm A(-2;5)
Giải nhanh giùm ạk
Hoành độ giao điểm của d và P là nghiệm của pt d = P
Nếu pt này vô nghiệm, d không cắt P
Nếu pt này có nghiệm kép, d tiếp xúc voies P
Nếu pt có hai nghiệm phân biệt, d cắt P tại hai điểm
Bạn thay vào tự tính nhé!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom