Toán 9 Đồ thị và hàm số

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1/cho 3 đt d1:y=2x-5 ,d2:y=x-2 và d3:y=(2m-1)x-4m+3.
a/tìm m để trực Ox ,d1,d2 đồng qui.
b/tìm m để d1,d2 và d3 đồng qui.
c2/cho đt d:y=(a+2)x+3a^2-18
định a để :a/Đt đ đi qua điểm A(10;-1)
b/ Đt đ vuông góc vơi đt d1:y=(2a+7)x-3
c/Đt đ song song vơi đt d2:y=-5x-15.
d/ Đt đ cắt đt d3:y=(3a-4)x+2a-1.
Giải nhanh giùm e ạk
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. a. Mình nghĩ đề sẽ là D1, D3:
* Do đi qua Ox => y = 0 => 0 = x - 2 => x = 2, vậy d3 cũng phải đi qua điểm (2,0) => m thỏa 0 = (2m - 1) . 2 - 4m + 3 từ đó tìm ra m
b. Sử dụng phương trình hoành độ giao điểm, dễ thấy d1 cắt d2 tại A (7; 9)
d3 cũng phải đi qua điểm này => Giải tương tự câu a :D
2. a/ d qua điểm A(10; -1) => -1 = (a+2) . 10 + 3a^2 - 18
b/ 2 đường thẳng dạng này vuông góc nhau khi và chỉ khi: (2a+7) * (a+2) = -1
c/ 2 đường thẳng song này song song <=> a+2 = -5
d/ Đường thẳng d cắt d3 khi (a+2) khác (3a - 4)
 
Top Bottom