Vật lí 12 đồ thị truyền sóng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Ta có:
[imath]d_1 + d_2 = \lambda[/imath]
[imath]d_1 = \dfrac{5}{7}.d_2[/imath]
Tìm được [imath]d_1,d_2[/imath]
Độ lệch pha giữa hai điểm ở [imath]d_1[/imath] và [imath]d_2[/imath] là:
[imath]\Delta \varphi = \dfrac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} = \dfrac{\pi}{3}[/imath]
[imath]2[/imath] điểm ở [imath]t_o[/imath] và [imath]t_1[/imath] có cùng li độ đối xứng qua trục hoành:
[imath]x_M = x_{d_1} = x_{d_2} = 8.\cos\dfrac{\pi}{6} = 4.\sqrt{3}[/imath]
Từ [imath]t_1[/imath] [imath]M[/imath] đi góc [imath]\varphi = 4,25.\dfrac{\pi}{3}[/imath]
Tức ra [imath]255^0[/imath], nên [imath]x_{M_3} = -4\sqrt{2} cm[/imath]
[imath]\Rightarrow |v_{M_2}| = \omega.\sqrt{A^2-x^2} = \dfrac{4.\sqrt{2}.\pi}{3} (cm/s)[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom