Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một khối khí thực hiện 1 chu trình như hình vẽ. Cho p1 =6.105 Pa, V1 = 2 lít, T2 = 100°K, p3 = 2.105 Pa.
a. Nêu tên gọi các đẳng quấ trình trong chu trình. Tính V2 và T3.
b. Vẽ lại chu trình trên trong hệ tọa độ (p,T).
Nguồn hình ảnh: Vietjack
Mình xem trên mạng (Cũng ở trang Vietjack) thì thấy giải như vậy ạ
Ở chỗ quá trình đẳng áp tại sao V3.T3 = V2.T2 vậy ạ
Mình nghĩ là V3/T3 = V2/T2 chứ ạ
Ai giải thích chỗ này giúp mình với
Mình xin cảm ơn
a. Nêu tên gọi các đẳng quấ trình trong chu trình. Tính V2 và T3.
b. Vẽ lại chu trình trên trong hệ tọa độ (p,T).
Nguồn hình ảnh: Vietjack
Mình xem trên mạng (Cũng ở trang Vietjack) thì thấy giải như vậy ạ
Ở chỗ quá trình đẳng áp tại sao V3.T3 = V2.T2 vậy ạ
Mình nghĩ là V3/T3 = V2/T2 chứ ạ
Ai giải thích chỗ này giúp mình với
Mình xin cảm ơn