Vật lí 10 đồ thị tọa độ

queminhduc05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2020
40
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên đường thẳng AE cách nhau 200km , một vật chuyển động thẳng đều lúc 9h từ B cách A 20km đến E và tới nơi lúc 11h . Một vật khác đi từ D cách A 160km cùng lúc với vật 1 về phía A và tới C cách A 70km lúc 12h. Lấy gốc tọa độ tại A , gốc thời gian lúc 2 xe cùng xuất phát.
a, hai vật gặp nhau vào thời điểm nào,ở đâu?
b, vẽ đồ thị tọa độ 2 vật lên cùng hệ trục?
giúp mình với các bạn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chiều dương là chiều từ A => E
a. Quãng đường vật 1 đi được: s1=AE-AB=200-20=180 (km)
Thời gian xe 1 đi được: t1=11-9=2 (h)
Vận tốc xe 1: v1=[tex]\frac{s1}{t1}[/tex]=[tex]\frac{180}{2}[/tex]=90 (km/h)
Quãng đường vật 2 đi được: s2=AD-AC=160-70=90 (km)
Thời gian xe 2 đi được: t2=12-9=3 (h)
Vận tốc xe 2: v2=[tex]\frac{s2}{t2}[/tex]=[tex]\frac{90}{3}[/tex]= 30 (km/h)
Phương trình chuyển động xe 1: x1=x01+v1.t=20+90t
Phương trình chuyển động xe 2: x2=x02+v2.t=160-30t
Để 2 xe gặp nhau thì x1=x2, giải pt tìm t lấy t công cho 9h ra thời điểm, sau đó thế t vào pt x1 tìm khoảng cách 2 vật gặp nhau cách A
b.
Untitled.png
 
Top Bottom