Toán 10 Đồ thị nằm trên trục hoành

thaomul07@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
45
36
6

Attachments

  • C1C5D85E-07C6-4EBC-B190-35F44E0AA1B3.jpeg
    C1C5D85E-07C6-4EBC-B190-35F44E0AA1B3.jpeg
    18.4 KB · Đọc: 26
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Người ta yêu cầu tìm các hàm thỏa mãn [tex]f(x)> 0[/tex] với mọi x thuộc miền xác định đó
Ví dụ cái đầu thì [tex]\sqrt{x^2+1}-x> \sqrt{x^2}-x=|x|-x \geq 0 \Rightarrow \sqrt{x^2+1}-x>0\Rightarrow \dfrac{\sqrt{x^2+1}-x}{\sqrt{x+2}}>0[/tex]
Hàm thứ 2 hiển nhiên đúng
Hàm thứ 3 thì trên miền xác định x>0 ta có [tex]y=\sqrt{x+\dfrac{1}{x}}-1\geq \sqrt{\sqrt{2}}-1>0[/tex] đúng
Hàm thứ 4 ko thỏa mãn với x<0
Do đó có 3 hàm
 
Top Bottom