P
pelinhjoitoan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn cho mình hỏi bài về hàm số này, tiện thể bạn nào có tài liệu hay về dạng bài kiểu này thì post cho mình luôn thể, mình cảm ơn rất nhìu:
1)trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho M và N là 2 điểm phân biệt, di động lần lượ trên trục hoành và trục tung sao cho đường thẳng MN luôn đi qua điểm I(1;2). Tìm hệ thức liên hệ giữa hoành độ của M và tung độ của N; từ đó suy ra giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]Q=\frac{1}{OM^2}+\frac{1}{ON^2}[/TEX]
2)trên mặt phảng tọa độ Oxy cho parabol (P) : [TEX]y=\frac{1}{4}x^2[/TEX] và đường thẳng (d) y=mx+1, m thuộc R . Chứng minh rằng với mọi m thuộc R:
a) (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B
b) diện tích tam giác AOB ko nhỏ hơn lm+1l.[TEX]\sqrt[n]{2}[/TEX]
1)trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho M và N là 2 điểm phân biệt, di động lần lượ trên trục hoành và trục tung sao cho đường thẳng MN luôn đi qua điểm I(1;2). Tìm hệ thức liên hệ giữa hoành độ của M và tung độ của N; từ đó suy ra giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]Q=\frac{1}{OM^2}+\frac{1}{ON^2}[/TEX]
2)trên mặt phảng tọa độ Oxy cho parabol (P) : [TEX]y=\frac{1}{4}x^2[/TEX] và đường thẳng (d) y=mx+1, m thuộc R . Chứng minh rằng với mọi m thuộc R:
a) (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B
b) diện tích tam giác AOB ko nhỏ hơn lm+1l.[TEX]\sqrt[n]{2}[/TEX]