Toán 9 Đồ thị hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) (d) đi qua (0, -3) [tex]\Rightarrow -2m-5=-3\Rightarrow m=-1[/tex]
b) (d) song song với y = -x + 2015 khi [TEX]3-2m=-1 \Rightarrow m = 2[/TEX]
c) Giả sử (d) luôn đi qua điểm [TEX](x_0,y_0)[/TEX] cố định.
Khi đó [tex](3-2m)x_0+(-2m-5)=y_0 \forall m\Leftrightarrow 2m(x_0+1)=3x-0-y_0-5 \forall m\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_0+1=0\\ 3x_0-y_0-5=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_0=-1\\ y_0=-8 \end{matrix}\right.[/tex]
d) Gọi phương trình đường thẳng d là [tex]y=ax+b[/tex]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a=-2\\ 2a+b=-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=-2\\ b=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy phương trình đường thẳng d là y = -2x + 2
 
Top Bottom