Toán 10 Đồ thị hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Với [TEX]x \geq 0[/TEX] thì [TEX]y=x^2-3x[/TEX]. Vẽ đồ thị hàm số [TEX]y=x^2-3x[/TEX] rồi lấy phần từ x = 0 đến vô cực.
Với [TEX]x \leq 0[/TEX] thì [TEX]y=x^2+3x[/TEX]. Vẽ đồ thị hàm số [TEX]y=x^2+3x[/TEX] rồi lấy phần từ x = 0 đến âm vô cực.
upload_2020-10-24_21-36-1.png
e) [tex]y=\sqrt{2-x}\Rightarrow y^2=2-x\Rightarrow x=-y^2+2(y\geq 0)[/tex]
Từ đó ta đưa về dạng vẽ hàm số bậc 2.
upload_2020-10-24_21-39-31.png
g) Với [tex]x\leq -2[/tex] thì [tex]y=-(2+x)-(x-2)=-2x[/tex]
Với [tex]-2< x\leq 2[/tex] thì [tex]y=(x+2)-(x-2)=4[/tex]
Với [tex]x> 2[/tex] thì [tex]y=(x+2)+(x-2)=2x[/tex]
upload_2020-10-24_21-43-7.png
h) upload_2020-10-24_21-47-19.png
 

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
d) Với [TEX]x \geq 0[/TEX] thì [TEX]y=x^2-3x[/TEX]. Vẽ đồ thị hàm số [TEX]y=x^2-3x[/TEX] rồi lấy phần từ x = 0 đến vô cực.
Với [TEX]x \leq 0[/TEX] thì [TEX]y=x^2+3x[/TEX]. Vẽ đồ thị hàm số [TEX]y=x^2+3x[/TEX] rồi lấy phần từ x = 0 đến âm vô cực.
View attachment 167275
e) [tex]y=\sqrt{2-x}\Rightarrow y^2=2-x\Rightarrow x=-y^2+2(y\geq 0)[/tex]
Từ đó ta đưa về dạng vẽ hàm số bậc 2.
View attachment 167276
g) Với [tex]x\leq -2[/tex] thì [tex]y=-(2+x)-(x-2)=-2x[/tex]
Với [tex]-2< x\leq 2[/tex] thì [tex]y=(x+2)-(x-2)=4[/tex]
Với [tex]x> 2[/tex] thì [tex]y=(x+2)+(x-2)=2x[/tex]
View attachment 167277
h) View attachment 167279
Anh ơi câu H) giúp em chi tiết được không ạ! Vì hàm số là bậc
3!
 
Top Bottom