Toán 7 Đồ thị-Hàm số

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,a, Đồ thị của hàm số y = 6-m(3+2x) đi qua điểm M (-4;1) . Vẽ đồ thị hàm số trên.
b, Ba điểm O(0;0) , B(1;-4), C(-1/2;2) có thẳng hàng không ?
c, Tìm a để đồ thị hàm số trong ý a đi qua điểm N (a^2;5)
d, Tìm tọa độ giao điểm của tọa độ hàm số ý a và hàm số y = 5-2x
2, CMR: nếu hàm số f(x) = ax^2 + bx + c chia hết cho 2019 thì a,b,c cũng chia hết cho 2019
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.a) Vì đồ thị hàm số đi qua M nên ta có; [tex]1=6-m(3+2.(-4))\Rightarrow 6+5m=1\Rightarrow m=-1\Rightarrow y=-2mx+6-3m=2x+9[/tex]
Vẽ đồ thị của [TEX]y=2x+9[/TEX]
b) Ta thấy: Đường thẳng OB là đồ thị của hàm số [tex]y=ax[/tex]
Thay tọa độ B vào ta có [TEX]a=\frac{-1}{4}[/TEX]
Lại có: Tọa độ điểm C thuộc đồ thị hàm số [TEX]y=-\frac{1}{4}x[/TEX] nên O,B,C thẳng hàng.
c) Thay tọa độ điểm N vào ta có: [TEX]2a^2+9=5 \Rightarrow a^2=-2(loại)[/TEX]
d) Ta có: [TEX]y=2x+9=5-2x \Rightarrow 4x=-4 \Rightarrow x=-1 \Rightarrpw y=7[/TEX]
Vậy tọa độ giao điểm 2 đồ thị là [TEX](-1,7)[/TEX]
2. Ý em là hàm số chia hết với mọi x nguyên phải không.
Với x = 0 ta có f(0)=c chia hết cho 2019.
Với x = 1 ta có f(1) = a + b + c chia hết cho 2019 suy ra a + b chia hết cho 2019.
Với x = -1 ta có f(-1) = a - b + c chia hết cho 2019 suy ra a - b chia hết cho 2019.
Từ 2 cái đó suy ra a,b chia hết cho 2019.
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom