Toán 10 Đồ thị hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.8. Tìm giao điểm của d với đường thẳng MN tọa độ (a,b) rồi tìm điều kiện m để [tex]\left\{\begin{matrix} -1 < a < 2\\ 1< b< 2 \end{matrix}\right.[/tex]
1.9. Với [tex]m=-2 \Rightarrow d//d'[/tex]
Với m khác -2 thì d cắt d' tại [tex](\frac{2-m}{2m+1},\frac{m^2-6m-2}{(m-2)(2m+1)})[/tex]
Để [tex]\frac{2-m}{2m+1} \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow 2-m \vdots 2m+1 \Rightarrow 2m-4 \vdots 2m+1 \Rightarrow 5 \vdots 2m+1 \Rightarrow 2m+1 \in (-5,-1,1,5) \Rightarrow m \in (-3,-1,0,2)[/tex]
Thử lại m vào x,y ta thấy [tex]m=0 hoặc m=-3[/tex]
 
Top Bottom